ผู้เขียน หัวข้อ: ข้าวตราฉัตร : ใหม่เอี่ยมยอด หอมแดงเป็นยอด แซบสุดโต่ง  (อ่าน 7 ครั้ง)

Cloudsupachai111

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 11556
  • ดูรายละเอียด
ข้าวตราฉัตร : อีกครั้งยิ่ง หอมตลบอบอวลเต็มที่ อร่อยแรงกล้า
ข้าวหอมมะลิ ข้าวตราฉัตร หมายถึงข้าวขาวชั้นเยี่ยมที่มีความหอมแดง นิ่ม ที่มีภาพลักษณ์ไม่เหมือนกับข้าวใดๆในปฐพี ข้าวหอมมะลิ ถือเป็นข้าวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดทั้งในไทยและแตกต่างประเทศชาติ มีลักษณะขาวเท่าเทียมดอกมะลิพร้อมกับมีกลิ่นหอมในตนเองที่เป็นภาพลักษณ์เท่านั้นคลับคล้ายกลิ่นใบเตยธรรมชาติอันบริสุทธิ์ ลักษณะของเล็ดจะเรียวแถว ชายเมล็ดงอกะทัดรัดค่อย เล็ดมีชีวิตมันเทศเชื่อมั่น ข้าวตราฉัตรตราบหุงแล้วไปจะได้ข้าวเมล็ดผลไม้เรียวยาว สีขาวงามยิ่ง เนื้อข้าวนุ่ม หมายความว่าตัว ฤกษ์เคี้ยวเมล็ดข้าวจะนุ่มหอมถูกปากมากกว่าข้าวอื่นๆ มีชีวิตพันธุ์ข้าวที่ปลูกที่ใดในโลกก็ไม่ได้คุณค่าดีเท่าพร้อมด้วยปลูกในประเทศไทย ด้วยกันสดพันธุ์ข้าวที่ยังไม่ตายผลิตภัณฑ์การส่งออกทางการไร่สู่ห้องครัวโลกที่ประธาน

- ข้าวตราฉัตร ดาษดื่นเพราะว่าคุณค่าสำคัญต่อเนื้อตัว
ว่ากันว่ากินข้าวตราฉัตรแล้วจะมีความเบิกบาน ซึ่งมีชีวิตจริงๆ แล้วที่ชี้ได้เนื่องมาจากนักวิทยาสาสตร์ได้การศึกษาค้นคว้าพบว่า ในเมล็ดข้าวนั้นมีสารประกอบที่มีผลกำไรเด่นต่อเรือนร่างหลายหลากอย่างที่คิดไม่ถึง แยกได้ต่อจากนั้น


 • มีทวิรทแกมมาออไรซานอล ทั้งเป็นสารธรรมโลกที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง หมายความว่าตัวแอนตี้ออกซิแดนท์ หมายความว่าสารต้านอนุมูลอิสระ ตัดทอนการเก่าตำแหน่งของเซลล์ในตัวตนเป็นเหตุให้เกิดการแก่ก่อนวัย ช่วยเหลือปกป้องเกิดการเปลี่ยนแปลงแปลงเซลล์ผิดปกติหรือไม่ที่เรียกว่าเซลล์มะเร็ง ปกป้องรักษาเซลล์ผิวจากการถูกทำลายล้างด้วยแสงตะวัน หักห้ามการปฏิบัติงานเอ็นไซม์ไทโรซิเนส ซึ่งยังมีชีวิตอยู่ตัวเร่งสร้างเม็ดสี แล้วจึงทำเอาผิวดูกระจ่างแช่มชื่นขึ้น ลดชั้นของไขมันในเลือด ลดอัตราเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจอุดตัน เพิ่มให้การรินสารเอ็นดอร์ฟิน ช่วยหย่อนใจความตึงเครียดด้วยกันหลับสะดวก ส่งเสริมการหลั่งโฮโมนสำหรับการโตขึ้นข้าวตราฉัตร ลดการเสียแคลเซี่ยม ทำเอาลดอาการเกิดโรคกระดูกพรุน ลดตำแหน่งการเกิดสภาพการณ์วัยทองโรคความดันโลหิตสูง โรคภูมิแพ้ โรคความจำเสื่อม และมีสารยับยั้งการโตขึ้นของเซลมะเร็ง
 • ช่วยเหลือลดลำดับขั้นของ แอล ดี แอล คอเลสเตอรอลประเภทไม่ดี ซึ่งก่อให้เกิดโทษต่อสกนธ์ เช่น หัวใจขาดเลือด อัมพาตอัมพฤกษ์ ความดันเลือดสูง ไตวาย
 • ช่วยเติมต่อขั้นของ เอช ดี แอล คอเลสเตอรอล ข้าวตราฉัตรซึ่งมีค่าต่อองคาพยพ ช่วยคุ้มกันโรคหัวใจ สมมตในเลือดมีเอชดีแอลคอเลสเตอรอลสูงจะช่วยเหลือพาเอาแอลดีแอล ซึ่งเป็นคอเลสเตอรอลจำพวกเลวไปขจัดออกทางน้ำดีที่ตับ เพราะว่าระดับเอชดีแอลที่ทดขึ้นทุกๆ 1ม.ก./ด.ล. จะลดความเสี่ยงใจวายได้ 2 ถึง 4 เปอร์เซ็นต์
 • ช่วยเหลือลดสภาพไขมันไตรกรีเซอไรด์ ในเส้นเลือดที่ทำให้เกิดการตันของเส้นเลือด ทำเอาเสี่ยงต่อภาวะเส้นโลหิตแข็งตัวพร้อมกับโรคหัวใจคว้า
 • หดหายไขมันที่รวบรวมอยู่ในส่วนแหวกแนวๆข้าวตราฉัตร ของร่าง เป็นเหตุให้หมู่เผาผลาญลงมือได้ดีขึ้น ทำเอาไม่อ้วนมีผลให้ความดันโลหิตลดลงและช่วยลดอันดับน้ำตาล-แดงในเส้นโลหิตยับยั้งโรคเบาหวานได้ความดี
 • มีกรดไขมันแอลฟาไลโนเลนิก ถือเอาว่า กรดไขมันที่สร้างกรดไขมันโอเมก้า 3 ชนิดอื่นขึ้นมา โดยตัวสร้างกรดนี้เองไม่ไหว กรดไขมันโอเมก้า 3 ต้องต่อเนื้อตัวในการช่วยเหลือเสริมสร้างหมู่การจัดการแตกต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นกล้ามเนื้อ การแกร่งตัวของเลือด การแบ่งอาหารการกิน การมีบุตร และการเจริญเติบโต ช่วยเหลือเอาใจใส่ดูแลสติปัญญา ปกป้องรักษาสภาวะทรุดโทรมของสมอง อันเป็นสาเหตุของโรคความจำเสื่อม โรค อัลไซเมอร์ พร้อมกับโรคอัมพฤกษ์
 • สารเหยื่อต่าง ๆ ปาง A, B รวม, เบต้าแคโรทีนข้าวตราฉัตร ซึ่งมีส่วนช่วยให้การทำงานของ- ระเบียบวิกลจริตก้าวล่วง
 • มีไตรกรีเซอไรด์ ช่วยลดอาการอักเสบ, ลดท่าทีบวม และช่วยสลายลิ่มเลือด ช่วยได้สาหัสในผู้ที่ไขข้ออักเสบ เก๊าท์
 • มีกรดไขมันไม่อิ่มตัวอีกหลายชนิดที่มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ ข้าวตราฉัตรปกป้องรักษาการเกิดผลสะท้อนยออกซิเดชั่นอันเป็นไปเหตุผลที่เป็นเหตุให้เนื้อเยื่อด้อยคุณภาพ


นอกจากนี้ ยังมีสารอาหารที่สำคัญที่ช่วยสร้างภูมิต้านทานให้สรีระหมายถึง สารเซเลเนียมอีกด้วย โดยเฉพาะอย่างมากมายผู้ติดเชื้อ HIV จะได้คุณค่าจากสารตัวนี้คือเด่น

Tags : ข้าวหอมมะลิ,ฉัตรทอง